Những ưu điểm của nồi tráng men mà bạn cần phải biết

Những ưu điểm của nồi tráng men mà bạn cần phải biết


Nồi tráng men về cơ bản là thủy tinh và kim loại. Nồi được đặt trong một lớp men dạng lỏng – trong đó có chứa các hạt thủy tinh được đun nóng ở nhiệt độ cao. Sự kết hợp này làm cho nồi tráng men vô cùng mạnh mẽ, nó gần như không thể phá vỡ. Men có thể được nhuộm với bất kỳ màu sắc nào, giúp các sản phẩm men trở lên bắt mắt hơn.

1. Nồi tráng men chống dính rất tốt

Không cần bảo dưỡng một cách đặc biệt. Bề mặt trơn của men không chỉ làm cho thực phẩm không bị dính vào nồi trong suốt quá trình nấu ăn, mà những vết bẩn hay vi khuẩn còn sót lại có thể dễ dàng được lấy đi mà không cần chà kỹ  hoặc dùng đến những miếng thép tẩy rửa ( thứ mà bạn không nên sử dụng trên bề mặt men: chúng có thể làm hỏng bề mặt)

164053-noi-dat-body- (1)

2. Dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt

Với tính năng này  nên dù đun trong lửa vừa và nhỏ nhưng vẫn có thể nấu với nhiệt độ cao, vì vậy mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, hương vị thức ăn được giữ nguyên, giảm tối thiểu ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn.

0-Bộ nồi men Belis Gold - Viet

3. Bền với nhiệt

Nồi tráng men có thể chịu được nhiệt độ cao. Ngoại trừ lò vi sóng, nồi tráng men có thể sử dụng tốt trong máy rửa bát, lò nướng. Nồi tráng men có thể chịu nhiệt độ lạnh là -50 độ C và nhiệt độ nóng lên đến 450 độ C. Ngoài ra, nồi men cũng chịu được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.

CIMG6321-540x540

4. Không bám màu, không tác dụng với hóa chất

Màu sắc tồn tại bền lâu, rực rỡ và sáng chói với thời gian, nhất là dưới hiệu ứng ánh sáng, tia tử ngoại và các tác nhân không khí. Bề mặt kín ngăn cản việc vi khuẩn cấy và phát triển cũng như mốc và dơ bẩn. Nồi tráng men cũng khá trơ đối với các hóa chất

homepage(4)

5. Không hấp thụ mùi và không tạo ra những chất có hại

Nồi tráng men được nung ở nhiệt độ cao nên không phản ứng với các thành phần có tính axit hay kiềm như cà chua, cam , quýt hay rượu vang,.. vì vậy rất an toàn khi sử dụng.

Khi bạn nấu ăn ở nhiệt độ cao, phản ứng hóa học trên bề mặt dụng cụ nấu có thể tạo ra những chất không có lợi cho sức khỏe con người. Những chất này cùng với thức ăn được tiếp nhận vào cơ thể gây tắc nghẽn sự lưu thông máu.

FREE-SHIPPING-font-b-Green-b-font-18cm-milk-pan-nonstick-noodles-pot-font-b-saucepan

Các chất ô nhiễm tác dụng với đồ nấu, có thể làm suy giảm vitamin và khoáng chất. Nhưng, điều nay không xảy ra đối với dụng cụ nấu bằng men. Lớp men tráng ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp của bề mặt đối với thực phẩm do đó ngăn chặn được các phản ứng trên. Nếu một khách hàng đang gặp phải sự suy yếu tổng thể của cơ thể hoặc suy giảm miễn dịch thì đồ men là lựa chọn tuyệt vời.